Lào Cai thành lập Ban chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng 20 dự án thủy điện đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn
Lượt xem: 403
CTTĐT - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường vừa ký ban hành văn bản thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về đẩy mạnh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng 20 dự án thủy điện đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại Quyết định số 355/QĐ-UBND ngày 25/2/2024 về việc thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về đẩy mạnh tiến độ thực hiện đầu tư xây dựng 20 dự án thủy điện đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh, giao ông Hoàng Quốc Khánh,Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh là Trưởng Ban Chỉ đạo.

Phó ban chỉ đạo là Giám đốc các sở: Công Thương; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Ông Hoàng Chí Hiền - Giám đốc Sở Công Thương là Phó Trưởng ban Thường trực.

Các Ủy viên Ban chỉ đạo là Phó Giám đốc các Sở Nông nghiệp và PTNT; Phó Giám đốc Sở Xây dựng; Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Phó Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo có Tổ trưởng là Phó Giám đốc Sở Công Thương ông Nguyễn Trường Giang, trưởng phó phòng chuyên môn của các cơ quan: Công Thương; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Văn phòng UBND tỉnh và phòng Kinh tế Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố

Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban chỉ đạo là giúp UBND tỉnh chỉ đạo việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng 20 dự án thủy điện đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh Lào Cai theo quy định; chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương cấp huyện liên quan thực hiện các công việc sau:

Phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả trong công tác tham mưu, đề xuất các giải pháp, biện pháp thực hiện đầu tư xây dựng các dự án thủy điện đảm bảo tiến độ theo quy định; kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền và đề xuất các giải pháp để UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đôn đốc các Chủ đầu tư 20 dự án thủy điện đã được chấp thuận đầu tư trên địa bàn tỉnh Lào Cai tổ chức triển khai dự án đúng quy mô, thông số, tiến độ thực hiện dự án đã được xác định trong chủ trương đầu tư và đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, quy định pháp luật.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Tổ giúp việc Ban chỉ đạo giúp việc cho Ban chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Hiện, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có 73 dự án thủy điện hoàn thành phát điện với tổng công suất lắp máy 1.148,85MW. Hàng năm, các dự án này đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 950 tỷ đồng (gồm: thuế VAT; thuế thu nhập doanh nghiệp; thuế tài nguyên nước và các loại phí có liên quan)

CTTĐT
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1