Khai mạc Lễ hội mùa Thu Bát Xát 2019 - Sức hút đại ngàn
Lượt xem: 7057
CTTĐT – Sáng ngày 31/8, tại trung tâm xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã khai mạc Lễ hội mùa Thu Bát Xát năm 2019 với chủ đề “Sức hút đại ngàn”. Ngay trong ngày đầu tiên, lễ hội đã thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước.


“Lễ hội mùa Thu Bát Xát 2019 – Sức hút đại ngàn” huyện Bát Xát năm 2019 là sự kiện thường niên được tổ chức với quy mô cấp huyện. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân và du khách sẽ được trải nghiệm, khám phá nhiều hoạt động phong phú như: Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc; Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Lảo Thẩn” huyện Bát Xát lần thứ III năm 2019; khám phá trưng bày gian hàng sắc màu văn hóa, ẩm thực các dân tộc huyện Bát Xát tại khu vực chợ Y Tý và khám phá trải nghiệm ruộng bậc thang tại thung lũng Thề Pả, xã Y Tý; Thác Đỏ tại xã Dền Sáng; làng Hà Nhì, cầu Thiên Sinh; đường đá cổ Pa Vi, núi Ky Quan San xã Sàng Ma Sáo…

Ngoài ra, các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện sẽ được tổ chức tại các xã, điểm du lịch trên địa bàn huyện. Lễ hội mùa thu Bát Xát 2019 được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Bát Xát đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Qua đó, thu hút các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đầu tư, tham gia vào các hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách.

Trước đó, nằm trong khuôn khổ lễ hội, Bát Xát đã tổ chức thành công Giải đua xe đạp địa hình “Đi giữa mùa hoa đỗ quyên Y Tý”, năm 2019; trải nghiệm và tìm hiểu Lễ hội Khô Già Già - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia của người Hà Nhì đen tại xã Y Tý.

Quang cảnh trung tâm xã Y Tý, huyện Bát Xát (Ảnh: ST)

Đây là năm thứ ba Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa truyền thống các dân tộc, tiềm năng du lịch, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn. Là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lào Cai, Bát Xát có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Trên địa bàn còn giữ được những cánh rừng già nguyên sinh với hệ động, thực vật phong phú. Thiên nhiên đã ban tặng cho Bát Xát vẻ đẹp kỳ thú, núi non hùng vỹ... Bên cạnh những nét độc đáo về thiên nhiên, cảnh sắc, Bát Xát còn ẩn chứa kho tàng văn hoá đặc sắc của các dân tộc thiểu số Giáy, Dao, Mông, Hà Nhì... Mỗi dân tộc có tập tục sinh hoạt, lễ hội riêng được tổ chức vào các mùa trong năm. Ngoài ra, còn các làn điệu dân ca, dân vũ như hát giao duyên, múa khèn và các trò chơi dân gian được lưu truyền, gìn giữ và phát huy đã cuốn hút du khách đến với Bát Xát.

Lệ Hằng

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1