UBND tỉnh Lào Cai làm việc với một số bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương
Lượt xem: 370
CTTĐT- Ngày 23/2/2024, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với một số bệnh viện đầu ngành tuyến Trung ương.

Đoàn công tác đã tham quan và làm việc với các bệnh viện: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nội Tiết Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Đây là những bệnh viện thường xuyên hợp tác chặt chẽ với ngành y tế Lào Cai.

anh tin bai
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Nhi Trung ương nhân ngày thầy thuốc Việt Nam.

Tính riêng năm 2023 nhờ sự giúp đỡ hợp tác từ các bệnh viện Trung ương, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã triển khai được 70-82% các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật vượt tuyến, bệnh viện tuyến huyện trung bình đạt 41,8% (tăng 9,8% so với năm 2022). Cùng với đó là tổ chức các lớp tập huấn ngắn hạn, dài hạn cũng như hỗ trợ, tư vấn phát triển các chuyên khoa, chuyên ngành và các dịch vụ chuyên sâu, khám chữa bệnh từ xa…

Tuy nhiên với đặc thù của tỉnh vùng cao, biên giới nhìn chung chất lượng của ngành Y tế Lào Cai còn nhiều hạn chế, chưa hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Nhiều chỉ tiêu quan trọng về chăm sóc, nâng cao sức khỏe còn đạt thấp so với toàn quốc.

anh tin bai
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Nội Tiết Trung ương nhân ngày thầy thuốc Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chia sẻ: Tỉnh Lào Cai biết ơn sự hỗ trợ của các Bệnh viện tuyến Trung ương với ngành Y tế Lào Cai và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ chuyên môn, hợp tác của các bệnh viện đầu ngành trong thời gian tới . Để hướng tới mọi người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao, từng bước đưa Lào Cai trở thành trung tâm dịch vụ y tế chất lượng cao tiêu biểu của khu vực Tây Bắc.

anh tin bai
Đoàn công tác tỉnh Lào Cai tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương nhân ngày thầy thuốc Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2024, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã dành tặng những lẵng hoa chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ các y bác sĩ. Ban lãnh đạo các bệnh viện cũng thể hiện lòng cảm ơn với sự quan tâm sâu sắc của UBND tỉnh Lào Cai dành cho các bệnh viện tuyến Trung ương nói riêng và ngành Y tế nói chung; đồng thời cũng luôn sẵn lòng giúp đỡ, hợp tác để ngành Y tế Lào Cai ngày càng phát triển trên mọi chuyên ngành chuyên môn.

Hồng Loan

 

 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1