Hơn 300 trăm tay đua xe đạp chinh phục cầu Móng Sến - Cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam
Lượt xem: 1269

CTTĐT – Giải đua xe đạp kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa năm 2023 “Chinh phục Móng Sến - Cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7” diễn ra vào sáng ngày 23/7, đã thu hút hơn 300 VĐV trong nước và quốc tế đến từ 23 Câu lạc bộ xe đạp tham gia. 

anh tin bai

Giải đua xe đạp do UBND thị xã Sa Pa phối hợp với CLB xe đạp Lào Cai tổ chức, gồm 6 nội dung thi đấu: Phong trào, nữ trẻ, nữ trung tuổi, nam trẻ, nam trung tuổi và nam cao tuổi. Cung đường đua của giải đua xe đạp Chinh phục cầu Móng Sến - Cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam, có chiều dài gần 13 km đi qua các xã: Đồng Tuyển, Cốc San (thuộc thành phố Lào Cai); xã Tòng Sành thuộc huyện Bát Xát và kết thúc tại cầu Móng Sến địa phận xã Trung Chải, thị xã Sa Pa. Đường đua có đến 80% thuần leo (up hill) - tuyến đường BOT nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Sa Pa.

Cầu Móng Sến là cây cầu trên cạn có trụ cầu cao 83m, chiều dài 612m, nối từ khu vực chân dốc lên đỉnh dốc ba tầng – đoạn đường khó đi, quanh co, nguy hiểm nhất trên cung đường từ thành phố Lào Cai lên thị xã Sa Pa.

Cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, bề mặt rộng 14m với 4 làn xe, 5 nhịp liên tục, trong đó, nhịp dài nhất là 132m, được thi công bằng phương pháp dầm hộp đúc hẫng cân bằng.

Ngay sau khi xuất phát, các vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu chuyên nghiệp, bứt phá quyết liệt trên nhiều đoạn đường khó, đường cua,…

Trong suốt các cung đường đua, các vận động viên đã đi qua những vùng đất vừa bình dị, nguyên sơ lại vừa gần gũi của miền sơn cước cùng với những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa đẹp nhất trong năm.

Kết thúc giải đua xe đạp, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và cùng với 10 bộ giải thưởng khác. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao các giải chuyên đề dành cho vận động viên cao tuổi nhất và trẻ tuổi nhất.

anh tin bai

Giải đua xe đạp Chinh phục cầu Móng Sến không chỉ là hoạt động góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao nói chung mà còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt và độc đáo được tổ chức một lần duy nhất vì tuyến đường này sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 9 tới./.

Minh - Hằng
 • GIỚI THIỆU LÀO CAI
  (20/07/2023)
 • XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
  (20/07/2023)
 • PS Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới ở Lào Cai năm 2022
  (22/12/2022)
 • PS XÃ NGHÈO NỖ LỰC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
  (15/12/2022)
 • PS Duy trì và nâng chuẩn các tiêu chí nông thôn mới
  (20/11/2022)
1 2 3 
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1