Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng năm 2012 được tổ chức qui mô cấp huyện, đây cũng là một hoạt động văn hóa thể thao nằm trong các hoạt động du lịch hướng về cội nguồn năm 2012 của tỉnh Lào Cai. Cổng TTĐT tỉnh Lào Cai đăng tải nội dung các hoạt động cụ thể của Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà năm 2012.

The Richest, trang web chuyên tổng hợp những nội dung độc đáo, kỳ lạ… vừa đưa ra danh sách những địa danh đẹp nhất thế giới và Lào Cai với những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hồn được vinh danh ở vị trí thứ 3.

Lễ mừng việc cấy xong và xin tổ tiên bảo vệ ruộng, nương của người La Chí diễn ra trong tháng Bảy hằng năm. Với đồng bào La Chí, đây là tết to nhất trong năm, người dân mời tổ tiên về từ ngày mồng Một, đến ngày Mười Ba tháng Bảy làm lễ tiễn tổ tiên về nơi ngự giá của mình. Tuy nhiên, yếu tố hội của tết chỉ còn đọng lại ở tâm thức của mỗi thành viên, đánh dấu một quá trình di cư tộc người ở một giai đoạn nhất định.

Hiện nay, vùng trồng Su su ở huyện Sa Pa có trên 150ha, trong đó có trên 100ha sản xuất tập trung ở vùng Ô Quý Hồ, khu Viôlet (thị trấn Sa Pa).