Tin nổi bật

Hiến máu nhân đạo  là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, một nghĩa cử cao đẹp cần được nhân rộng và phát huy. Nhất là việc giáo dục cho thế hệ trẻ hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về hoạt động này."Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại" Chỉ ngần ấy thôi chúng ta đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân không may khi mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, sẽ cướp đi sự sống nếu không có những giọt máu quý từ những tấm lòng hảo tâm.

Tin trong huyện
Nông nghiệp huyện

Trong quý I năm 2014 huyện đã tập trung chỉ đạo nhân dân trên địa bàn tăng cường thu hoạch vụ đông và thực hiện sản xuất vụ xuân. Đến nay nhân dân đã thực hiện xong việc gieo cấy lúa vụ xuân được 2.950/2.928 ha, đạt 100% kế hoạch, các loại cây khác như cây ngô xuân đã gieo trồng được 1.520 ha đạt 81,8% kế hoạch và cây đậu tương trồng được 86 ha đạt 57% kế hoạch giao.

60 năm Điện Biên Phủ
 

Nhớ lại lần ấy, năm 2009, vào dịp kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2009) tôi may mắn được cùng một số người bạn được lần đầu đến thăm Điện Biên. Nơi mà 55 năm về trước, dân tộc Việt Nam đã có một chiến thắng vĩ đại nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định, tạo bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh. Dấu mốc đó, sự kiện đó trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Giơnevơ, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở bán đảo Đông Dương. Không dấu nổi cảm xúc ngày chiến thắng, trong bài “Hoan hô chiến sỹ Điện Biên”, nhà thơ Tố Hữu viết: “Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên Thiên Sử Vàng”.

Danh bạ thư điện tử
Quy hoạch phường, xã
  • Thời tiết
  • Ngoại tệ
Weather

26o C
Trời có mây
Độ ẩm 89%
Tốc độ gió 0 km/giờ