Ngày 30/01/2015, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác ngành năm 2015. Hội nghị đã thống nhất đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014, thảo luận, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc và thống nhất đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp chủ yếu của ngành năm 2015 đồng chí Đinh Thị Hưng Giám đốc Sở đã có bài phát biểu quan trọng kết luận Hội nghị. Ban biên tập trích đăng nội dung bài phát biểu này.
* Tại thành phố Lào Cai, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ đang cư trú trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Cao Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Ngày 05/9/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 102/2013/NĐ-CP về việc quy định tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Sáng 20/5, tại Trụ sở Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Đàm đã có buổi làm việc với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam về kết quả của Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ IV và chương trình truyền hình trực tiếp "Một trái tim - Một thế giới" lần thứ X.
Luật Con nuôi và Công ước Lahay về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực con nuôi quốc tế có hiệu lực đã tạo điều kiện thuận lợi về thể chế, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc tốt hơn thông qua chế định nuôi con nuôi. Đặc biệt, việc triển khai thí điểm Chương trình tìm gia đình thay thế cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt đã mở ra cơ hội cho những trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.
 Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2012 nhằm kêu gọi mọi tập thể, cá nhân trong nước và nước ngoài ủng hộ Quỹ vì người nghèo và các chương trình an sinh xã hội, qua đó giúp đỡ người nghèo một cách thiết thực. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đến dự.

Ngày 17/10 hàng năm được Liên Hợp Quốc lấy làm “Ngày thế giới chống đói nghèo”. Ở nước ta, từ năm 2000, MTTQVN đã phát động cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” trên phạm vi toàn quốc và lấy ngày 17/10 là “Ngày cả nước vì người nghèo”.

Nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo hiệu quả hơn, ngày 19/5/2011, Chính phủ ban hành Nghị quyết 80/NQ-CP về Định hướng giảm nghèo bền vững thời gian từ 2011 - 2020, đây là lần đầu tiên Chính phủ ban hành một Chương trình khung về giảm nghèo trong 10 năm, là cơ sở để xây dựng, hệ thống các chính sách, chương trình, dự án để tập trung nguồn lực, hướng vào giải quyết giảm nghèo bền vững ở Việt Nam.
Sáng ngày 11/12 tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Người cao tuổi (NCT) Việt Nam phối hợp với Trung ương hội NCT Việt Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án hỗ trợ An sinh xã hội – GIZ đã tổ chức buổi tọa đàm đánh giá tình hình và kết quả triển khai thực hiện Luật Người cao tuổi và các chính sách hỗ trợ NCT.
Ngày 9/10, Ban Công tác đặc biệt thuộc Ủy ban Chuyên trách Chính phủ đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị tổng kết cấp nhà nước về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào và Campuchia.
[Trang trước]  [Trang sau]