Trường THPT chuyên Lào Cai: Trở thành khu cách ly, điều trị cúm A(H1N1) (11/09/2009 7:00:00 SA)

Với 11 học sinh bị sốt, 2 ca dương tính với cúm A(H1N1), trường THPT chuyên Lào Cai hôm nay đã cho toàn bộ học sinh nghỉ học. Khu KTX của nhà trường trở thành khu cách ly của hơn 120 học sinh nội trú, trong đó có 11 học sinh có dấu hiệu sốt của cúm A(H1N1) đang được điều trị.

abc

Khu ký túc xá rường THPT chuyên Lào Cai.

Ngay sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã có mặt tại khu vực cách ly điều trị tại trường trung học phổ thông chuyên Lào Cai. Bác sĩ Vũ Anh Dũng, cán bộ bệnh viện đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đang điều trị cho các bệnh nhân cho biết: Toàn bộ khu vực ký túc xá nhà trường đã được cách ly hoàn toàn từ chiều hôm qua. Các em có dấu hiệu nhiễm cúm A(H1N1) trước đó đều sốt cao, ho, viêm long đường hô hấp. Với việc cách ly, điều trị đúng phác đồ, đến sáng nay, trong số 11 ca sốt cao của nhà trường, đã có 8 trường hợp chỉ còn sốt nhẹ có dấu hiện bình phục tốt.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Đức, trưởng khoa truyền nhiễm, bệnh viện đa khoa số 1 Lào Cai cho biết: Trong 4 học sinh của trường trung học phổ thông chuyên tỉnh Lào Cai nghi bị cúm A (H1N1), được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm, thông báo kết quả cho thấy có 2/4 mẫu của bệnh nhân là học sinh bị dương tính cúm A(H1N1). Cả hai bệnh nhân được điều trị tại nhà đã hết sốt. Bên cạnh 11 em bị sốt cao vào ngày 9-10/9 đang được điều trị tại trường, thì trước đó, từ ngày 7-8/9, khoa truyền nhiễm của bệnh viện đã tiếp nhận 4 học sinh của trường THPT chuyên Lào Cai có dấu hiệu sốt cao, ho tức ngực của cúm A(H1N1) hiện đang được cách ly và điều trị tại khoa. Cũng theo thạc sĩ Đức, các trường hợp trên đã được cách ly hoàn toàn, mọi sinh hoạt cá nhân ngay tại phòng và phác đồ điều trị: Tamiflu, dịch truyền, kháng sinh. Đến thời điểm này, hầu hết những trường hợp trên đã ổn định.

          Khu vực cách ly tại trường THPT chuyên Lào Cai.

 

Tại trường trung học phổ thông chuyên Lào Cai, ngành y tế tỉnh đã cử hai kíp cán bộ, thực hiện nhiệm vụ phun thuốc phòng cúm tại khu vực cách ly, túc trực theo dõi và điều trị cho 11 học sinh bị sốt tại trường./.

Theo LCĐT